line oa ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ข้อควรรู้เกี่ยวกับแพคเกจ line@

บทบาทสำคัญของ LINE OA ในการทำธุรกิจออนไลน์

หลายคนคงอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Line OA ค่าใช้จ่าย เนื่องจาก Line OA เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจทางออนไลน์ ทั้งในด้านของการพูดคุยสนทนากับลูกค้า และ การโปรโมทผลิตภัณฑ์ จึงทำให้ผู้ประกอบการค้าขายหลายคนหันมาสนใจว่า line oa ทําอะไรได้บ้าง แล้ว line oa ราคาต่างๆ สามารถใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน? มีข้อจำกัดหรือเปล่า ?

ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19 ได้แสดงให้เห็นว่าการทำธุรกิจบน LINE OA เองก็ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีความเสี่ยงจากการสัมผัสผู้อื่น วันนี้เราจึงจะมานำเสนอ LINE OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ 

ข้อมูลเบื้องต้นของ Line OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ

ทุกคนคงคุ้นเคยกับโปรแกรมแชท LINE ส่งข้อความเป็นอย่างดี ซึ่ง LINE OA ค่าใช้จ่ายราคาต่างๆ เองก็มีความคล้ายคลึงกับทาง Line ในเรื่องของการแชท แต่ LINE OA จะมาพร้อมแพคเกจ line ที่เน้นไปในด้านทางธุรกิจมากกว่าการใช้งานเป็นบัญชีส่วนตัว จึงทำให้ line official account package มีฟีเจอร์แชทที่สนับสนุนในด้านการทำธุรกิจและค้าขาย เช่น Boardcast ข้อความ หรือ ส่งข้อความให้ผู้ติดตามหลายคนพร้อมกัน เป็นต้น

โดยการสร้างบัญชี line official account ค่าบริการฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่เราสามารถซื้อแพคเกจ line เพิ่มเติมเพื่อผลักดันธุรกิจของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ LINE OA ค่าใช้จ่ายอื่น นอกจากค่าสมัครบัญชีทางการนั่นเอง หากอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Line OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ต้องมาติดตามดูกัน ! 

Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ มีบทบาทสำคัญอย่างไร

ธุรกิจออนไลน์ สามารถดำเนินการผ่าน Line OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้

สำหรับการใช้งานบัญชี LINE OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เมื่อเริ่มสมัครบัญชีทางการจะไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทุกคนสามารถมีบัญชีทางการสำหรับใช้ทำธุรกิจ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อ line oa package เพื่อใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บน Line Official Account แต่การเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเองก็มีส่วนช่วยที่ทำให้ธุรกิจสะดวกยิ่งขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ประกอบการ 

หากเป็นช่วงแรกเริ่มต้นผู้ติดตามยังไม่ค่อยมี การใช้บริการ LINE OA ค่าใช้จ่ายอาจจะไม่มีบทบาทความสำคัญมากเท่าไหร่นัก แต่พอเริ่มมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ความสำคัญของบริการ line official ราคาต่างๆ จะเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น เพราะการสมัคร LINE OA ค่าใช้จ่าย จะช่วยลดข้อจำกัดในด้านการโปรโมทผ่านข้อความของบัญชีทางการ ทำให้ธุรกิจของเราสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก

โดยถ้าต้องการทำธุรกิจออนไลน์ในระยะยาว LINE OA ก็ยิ่งมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นเพราะนอกจากเราจะสามารถส่งข้อความไปยังผู้ติดตามพร้อมโปรโมทสินค้าแล้ว เรายังสามารถเพิ่มช่องทางในการค้าขายสินค้าได้อีกด้วย หากเราเปิดหน้าร้านและเพิ่ม Delivery สั่งผ่าน LINE OA ก็เหมือนเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า LINE OA จึงมีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมากในหลายๆ ด้าน

Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และสามารถทำอะไรได้บ้าง

แอปพลิเคชันแพลตฟอร์ม LINE OA มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้เจ้าของกิจการดูแลลูกค้าได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบัญชี LINE OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ก็สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ตรงนี้ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องห่วงว่าเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อเข้าถึงระบบฟีเจอร์ต่างๆ แพคเกจ line@ แบบฟรีสามารถใช้งานฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพียงแต่หากต้องการส่งข้อความเกินจำนวนที่กำหนดก็มีการคิดราคา line official account เพิ่มเติม

ฟีเจอร์ต่างๆ ของบัญชีทางการ LINE OA ที่ช่วยให้เราดูแลลูกค้าได้สะดวกขึ้นมีดังนี้

  1. ติด Chat Tag ให้กับลูกค้าผู้ติดตามบน OA ช่วยให้เราสามารถจัดกลุ่มลูกค้าผ่าน Tag ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มลูกค้า VIP กลุ่มลูกค้าที่จ่ายเงินค่าสั่งของแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นเหมือนการปัก Tag เพื่อเตือนความจำให้กับตัวผู้ประกอบการเอง
  1. Greeting Message ช่วยให้เราสามารถทักทายลูกค้าผู้ติดตามใหม่ด้วยการเพิ่มลูกเล่นพิเศษ เช่น การใส่ชื่อลูกค้าลงในข้อความ ซึ่งเป็นการสร้างความประทับใจแรกเริ่มให้กับลูกค้านั่นเอง
  1. การจัดทำ Coupon & Reward Card เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกอยากกลับมาซื้อสินค้าและบริการของเราอีกครั้ง ด้วยกิจกรรมสะสมแต้มคูปองที่มีของรางวัลเมื่อสะสมครบนั่นเอง โดยเราสามารถกำหนด Reward card ด้วยตัวเอง รวมถึงนำไปใช้ประยุกต์ใช้กับฟีเจอร์อื่นได้
  1. Rich Menu จะเป็นฟีเจอร์ที่เราสามารถเพิ่มเมนูลงในแชทของทาง LINE OA ราคาต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าผู้ติดตามใช้งานคำสั่งต่างๆ เพียงแค่กดคลิกไปที่ Rich Menu ซึ่งสามารถตั้งค่าเมนูตรงนี้ได้มากสุดถึง 6 เมนู โดยสามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Coupon Reward ได้อีกด้วย
  1. Rich Media Message จะมีทั้งในรูปแบบของภาพและวิดีโอที่ใช้ในการโปรโมทผลิตภัณฑ์ในร้าน ซึ่งหากลูกค้ารู้สึกสนใจในภาพหรือวิดีโอที่เรานำเสนอผ่าน Rich Media ก็สามารถคลิกเพื่อเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที 
  1. Card Message เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือข้อมูลต่างๆ ผ่านรูปภาพที่สามารถส่งข้อความรูปภาพ Card Message สูงสุดครั้งละ 9 รูป และ เพิ่มใบปิดท้ายอีก 1 รูป ซึ่งเราสามารถเลือกรูปภาพแบบไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับธุรกิจของเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปสินค้า สถานที่ หรือ บุคคล
  1. MyShop ของ OA เอง ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บน OA เพราะสามารถกดสั่งผ่านระบบ MyShop ได้เลย 

การใช้ Premium ID สำหรับ Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

เราเชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า Premium ID มีความสำคัญอย่างไรกับ LINE OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ คำตอบ คือ เมื่อเราทำการสมัครบัญชีทางการบน Line OA ID ที่เราได้รับจะเป็นการสุ่มตัวอักษรมั่วๆ ไม่มีการเรียงลำดับ เช่น Gx14yi9wTD เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้บัญชีทางการร้านของคุณจดจำได้ยาก

แต่ถ้าคุณใช้ Premium ID ซึ่งเสียค่าใช้จ่ายเพียง $12 หรือเฉลี่ยค่าบริการ line ราย เดือน อยู่ที่ $1 คุณจะสามารถตั้ง ID ได้ตามที่คุณต้องการเพื่อทำให้ร้านค้าของคุณบน LINE OA มีเอกลักษณ์ เป็นที่น่าจดจำ โดยการตั้งชื่อนั้นต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของ OA คือ ไม่เกิน 18 ตัวอักษร และ ไม่ซ้ำกับคนอื่น เมื่อเทียบกับช่วยทำให้ร้านถูกจดจำได้ง่ายขึ้น ค่าบริการ line@ Premium OA ก็นับว่าไม่แพงเลย

ราคา line oa ค่าใช้จ่ายสำหรับแพคเกจ LINE OA อัปเดตล่าสุด 

สำหรับใครที่ต้องการใช้งานแพคเกจ LINE OA ค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน เพื่อการส่งข้อความในปริมาณที่มากกว่า และ ค่าใช้จ่ายที่ถูกลงเมื่อส่งข้อความเกินในปริมาณที่กำหนด เราได้อัปเดตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรายละเอียดแพคเกจ LINE OA ซึ่งมีให้เลือก 3 แพคเกจ ดังนี้

  1. Free จะไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะจำกัดการส่งข้อความอยู่ที่ 1,000 ข้อความ
  2. Basic คิดค่าบริการ 1,200 บาท สามารถส่งข้อความได้ 15,000 ข้อความ
  3. Pro คิดค่าบริการ 1,500 บาท สามารถส่งข้อความได้ 35,000 ข้อความ

โดยแต่ละแพคเกจจะคิดราคาข้อความที่เกินจากกำหนดในเรตราคาที่ต่างกัน โดยแบบโปรจะคิดเรตราคา 0.04 บาทต่อ 1 ข้อความที่เกิน ทำให้ถ้าหากเรามีกลุ่มเป้าหมายหรือยอดผู้ติดตามที่ต้องส่งข้อความให้เยอะ การสมัครแพคเกจ Pro จะช่วยประหยัด LINE OA ค่าใช้จ่ายได้ แถมยังสามารถส่งข้อความได้มากกว่าแบบ Free หรือ Basic เยอะเลย

ชนิดของบัญชีแต่ละแบบของ Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และมีกี่แบบ

การใช้งานบัญชีทางการ LINE OA สามารถสมัครด้วยตัวเอง พร้อมกับผู้ประกอบการสามารถเลือกอัปเกรตบัญชีของตนเองได้ ขึ้นอยู่กับธุรกิจและการตัดสินใจของตัวผู้ประกอบการ ซึ่งได้มีการแบ่งบัญชีทางการออกเป็น 3 แบบ แต่ละแบบก็จะมี LINE OA ค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน หากอยากทราบว่าบัญชีแต่ละแบบเป็นอย่างไร มีค่าบริการ line@ เท่าไหร่ก็สามารถอ่านรายละเอียดข้างล่างนี้เลย

1. Unverified Account

บัญชีทั่วไปหรือที่เราคุ้นเคยกันกับสัญลักษณ์โล่สีเทา ซึ่งเป็นสถานะบัญชีรูปแบบแรกที่เราได้รับทันทีเมื่อเราทำการสมัคร Line Official Account สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมถึงสามารถซื้อแพคเกจ line@ เพื่อส่งข้อความโปรโมทได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อเป็น Verified Account

2. Verified Account

บัญชีรับรองหรือบัญชีโล่สีน้ำเงิน จะเป็นสถานะบัญชีทางการที่เราสามารถสมัครได้ด้วยตนเอง โดยการสมัคร LINE OA ค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 888 บาท ซึ่งมีข้อดีที่เหนือกว่าบัญชีทั่วไปในด้านการเข้าถึงของกลุ่มลูกค้า ทำให้ร้านสามารถถูกค้นหาได้ง่ายขึ้นผ่านทาง Line และ Search Engine

3, Premium Account

สุดท้ายเป็นบัญชีพรีเมี่ยม สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งการสมัครเป็นบัญชีพรีเมี่ยมไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ต้องยื่นเรื่องทำการสมัครกับทาง Line โดยตรงพร้อม LINE OA ค่าใช้จ่ายที่สูงมาก แต่ข้อดีของ Premium Account คือ การเพิ่มฐานผู้ติดตามจำนวนมหาศาลแลกกับค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับ Verified Account แถมต้องยื่นเรื่องเพื่อทำการสมัครโดยตรงอีก

คำถามที่พบบ่อยนอกจาก Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นั้น มีอะไรบ้าง

นอกจากคำถามเกี่ยวกับ Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่แล้ว ยังมีคำถามอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการ LINE OA ที่เรานำมาเสนอเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมแก่ผู้ที่สนใจในบัญชีทางการ LINE OA โดยเราหวังว่าข้อมูลที่เรานำมาเสนอไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่าย line@ หรือ คำถามต่างๆ จะเกิดประโยชน์ต่อทุกคน

Line OA สมัครอย่างไร

การสมัคร Line OA สามารถสร้างบัญชีทางการได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และบนมือถือ โดยบนคอมพิวเตอร์ แล้วเลือกสมัคร Line Official Account เพื่อสร้างบัญชีทางการในประเภทที่คุณต้องการพร้อมกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

ส่วนการสร้างบัญชีบนสมัครมือถือ จำเป็นต้องโหลดแอปพลิเคชัน LINE Official Account หลังจากติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราสามารถเลือกล็อกอินกับบัญชี Line ของเราเพื่อทำการสร้างบัญชีทางการของเราได้เลย โดยเราต้องกรอกข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

Line@ กับ Line Official ต่างกันอย่างไร

เดิมทีแล้ว Line@ ก็เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในเชิงธุรกิจเหมือนกับ Line Official ด้วยการออกแบบแอปพลิเคชันที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจประกอบกิจการ แต่ปัจจุบัน Line OA มีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดียิ่งกว่า สะดวกกว่า ถ้าถามว่า line@ ดีไหม ก็ยังคงสามารถใช้งานได้ แต่ฟีเจอร์สนับสนุนการโปรโมทอาจจะด้อยกว่า LINE OA 

Line Official Account ข้อดี ข้อเสียอย่างไร

ข้อดีหลักๆ ของ LINE Official Account คือ การสร้างความเป็นส่วนตัวเพราะสามารถแยกเรื่องของการค้าขายทำธุรกิจออกมาอยู่ในแอคเคาท์ OA เพื่อแยกออกจาก LINE ส่วนตัวได้ รวมถึงมีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการส่งข้อความให้กับลูกค้า และการโปรโมทอย่างเต็มรูปแบบ แต่ข้อเสียหลักของ LINE OA คือ ไม่มีฟีเจอร์ยกเลิกข้อความแบบ LINE ทำให้ไม่สามารถแก้ไขหรือลบข้อความที่เคยส่งไปแล้วได้

สรุป

ใช้งานแอปพลิเคชัน Line OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ ขึ้นอยู่กับแพคเกจที่เราเลือก

Line OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ สามารถเลือกจะใช้งานแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ หรือ เลือกซื้อแพคเกจ line@ ค่าบริการ แบบ Basic หรือ Pro เพื่อให้สามารถส่งข้อความจำนวนมากกว่าก็สามารถทำได้ ซึ่งทาง OA ไม่ได้บังคับเรื่องของการสมัครแพคเกจ line official account ราคาต่างๆ ต่อให้ไม่อัปเกรต บัญชีเลย คุณก็ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มบัญชีทางการ OA ได้อย่างเต็มที่ หากสนใจบริการ LINE OA ค่าใช้จ่ายต่างๆ เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ก็สามารถสมัครด้วยตัวเองได้ทันที !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *