line oa คือ มีข้อดีอย่างไร

Line OA คืออะไร? ทำความรู้จัก OA ที่มาพร้อมฟีเจอร์สนับสนุนธุรกิจแบบจัดเต็ม

Line OA อีกหนึ่งทางเลือกในการใช้ LINE ในเชิงธุรกิจ

ถ้าพูดถึง ‘Line’ หลายคนคงคุ้นเคยกับมันในฐานะแอปพลิเคชันที่ใช้ส่งข้อความสื่อสารแบบส่วนตัว แต่ถ้าพูดถึง Line OA คือ บัญชีสำหรับการทำธุรกิจหลายคนคงส่ายหัวไม่รู้จักเพราะไม่เคยใช้งานบัญชีธุรกิจของไลน์เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักว่า Line OA แล้วความแตกต่างระหว่าง OA กับ ไลน์แอด คืออะไร

ปัจจุบันในยุคที่การค้าธุรกิจออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ทุกพื้นที่บนโลกออนไลน์สามารถกลายเป็นสะพานเชื่อมต่อผู้คนกับธุรกิจของคุณ ดังนั้น Line OA คือ หนึ่งในทางเลือกของสะพานที่ถูกทอดเพื่อดึงดูด โปรโมท หรือ บอกต่อข่าวสารให้กับผู้คนมากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยสนับสนุนด้านธุรกิจแบบเต็มที่ ทำให้ Line OA กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้น

Line OA คืออะไร ? ทำไมถึง Line OA ถึงน่าสนใจ ?

line official account คือ บัญชีทางการที่ถูกแบบมาเพื่อให้ผู้คนใช้งานในเชิงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของหน่วยงานหรือบุคคลเดียวก็สามารถสมัครบัญชีทางการได้ โดยจุดประสงค์ของ Line OA คือ การเชื่อมต่อผู้คนจำนวนมากเข้ากับบัญชีทางการเพื่อการติดต่อสื่อสารในเชิงธุรกิจโดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อบัญชีส่วนตัวเจ้าของกิจการ แถมยังมีฟีเจอร์ช่วยสนับสนุนการค้าขาย ตอบกลับ เช่น ส่งข้อความหาผู้ติดตามทุกคนพร้อมกัน ระบบบอทข้อความ ระบบแอดมินและจัดการแชท

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Line OA เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างบัญชีต่างหากขึ้นมา ทำให้สามารถแยกธุรกิจกับข้อความส่วนตัวได้อย่างชัดเจน แถมยังมีระบบที่สร้างมาเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจและติดต่อลูกค้าพร้อมๆ กัน เวลาเสนอโปรโมชั่นให้ลูกค้าก็ส่งให้ทั่วถึง ไม่ต้องมานั่งส่งให้ทีละคน สองคน เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ 

วิธีใช้ Line OA คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ส่งผลดีต่อธุรกิจ

หลังจากรู้จัก line oa คืออะไร หลายคนคงเริ่มให้ความสนใจบัญชีทางการที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจสารพัดขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะนำฟีเจอร์ของ LINE OA มาประยุกต์ใช้งานกับธุรกิจของคุณได้อย่างไร เรามีข้อมูลดีๆ มานำเสนอทุกคนเกี่ยวกับแนวทางการใช้งาน Line OA อย่างไรให้ส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

1. ธุรกิจการให้บริการ

ถ้าคุณจำได้เราเคยกล่าวเอาไว้ว่า ไลน์ oa คือ สะพานที่เชื่อมต่อผู้คนจำนวนมากกับบัญชีทางการ โดยคุณสามารถสร้างช่องทางติดต่อเพิ่มผู้ติดตามบน Line Official Account พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าด้วยการสร้างเมนูบริการของเราให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานได้ทันที ซึ่งคุณสามารถเซ็ตข้อความตอบกลับอัตโนมัติได้อีกด้วย ช่วยลดขั้นตอนและระยะเวลาในการทำงานของคุณไปได้เยอะเลย 

2. ธุรกิจขายของออนไลน์

สำหรับธุรกิจการค้าขายสินค้าทางออนไลน์ ไลน์ออฟฟิตเชี่ยว คือ ช่องทางที่เจ้าของธุรกิจใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ซึ่ง Line OA ก็มีทั้งระบบจัดการแชทพร้อมฟีเจอร์การส่งข้อความ Broadcast ถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ เรียกได้ว่าเป็นการกระจายข่าวสารและโปรโมชั่นอย่างทั่วถึง โดยไม่ต้องส่งข้อความเดิมซ้ำหลายครั้ง แถมทาง LINE OA ยังสามารถตั้ง My Shop จำหน่ายสินค้าได้อีกด้วย สะดวกต่อพ่อค้าแม่ค้าแบบสุดๆ

3. ธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่ และอื่นๆ

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมักอยู่ติดบ้าน หรือ Work from home หลีกเลี่ยงการออกมาข้างนอก ระบบเดลิเวอรี่นับว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ลูกค้าสุดๆ ทำให้ร้านอาหาร คาเฟ่ ต้องรู้จักการปรับตัว ซึ่ง LINE OA สามารถช่วยส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารด้วยบัญชีทางการที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกสั่งอาหารได้ พร้อมจัดทำโปรโมชั่น Broadcast ส่งภาพอาหารน่าทานให้กับผู้คนเพื่อสร้างความสนใจและยั่วให้ลูกค้าหิวจนต้องสั่งเดลิเวอรี่ตรงถึงบ้าน

4. ธุรกิจการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวควบคู่มากับธุรกิจโรงแรมที่พัก ซึ่งเราสามารถใช้ Line Official Account ในการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมนำเสนอที่พักอาศัยสุดวิเศษให้กับลูกค้า รวมไปถึงระบบซัพพอร์ตสอบถาม – แจ้งปัญหา ก็สามารถทำได้ครบจบใน LINE OA เดียว เพียงแค่มีบัญชีทางการก็สามารถ

5. สถานพยาบาล

เรื่องของยาและการรักษาเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตและผู้คนต่างให้ความสำคัญกับข่าวสารเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บและการรักษา โดยเฉพาะในช่วง Covid – 19 ที่ผ่านมา การเผยแพร่ข่าวสาร Cluster ช่วยให้ผู้คนระมัดระวังตัวยิ่งขึ้น สถานพยาบาลจึงสามารถประยุกต์ใช้ LINE OA เป็นช่องทางสำหรับติดต่อสื่อสาร และ กระจายข่าวสารต่างๆ 

6. อสังหาริมทรัพย์

ในกรณีของที่พักที่อยู่อาศัยแบบหมู่บ้านหรือคอนโด Line OA สามารถช่วยให้ฝ่ายนิติบุคคลติดต่อทุกคนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แถมยังสามารถแจ้งข่าวสารต่างๆ ให้กับทุกคนรับรู้ได้ทันทีผ่านระบบ Broadcast ข้อความ เช่น มีเหตุด่วนสำคัญฉุกเฉิน มีช่างเข้ามาปรับปรุง มีการฉีดควันไล่ยุง เป็นต้น ซึ่งนับว่าสะดวกกว่าการตั้งกลุ่มไลน์ หรือ โทรแจ้งเป็นรายบุคคล

7. ธุรกิจแยกเป็นสาขา

นอกจากการส่งข้อความกระจายอย่างทั่วถึงให้กับลูกค้าแล้ว คุณยังสามารถสร้างเครือข่ายสาขาย่อยของธุรกิจได้อีกด้วย ในกรณีที่ต้องการแจ้งโปรโมชั่นหรือข่าวสารก็สามารถตั้งค่าให้ส่งข้อความทั้งหมดถึงผู้ติดตามสาขาย่อยได้อีกด้วย นับว่าเป็นการแจ้งข่าวสาร ประสานงานอย่างเป็นระบบ 

8. สถาบันศึกษา

การเผยแพร่ข่าวสารให้กับนักเรียน นักศึกษา และ คณะอาจารย์ในสถานศึกษาผ่าน LINE OA ก็นับว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากๆ เพราะสามารถแจ้งข่าวสารทุกอย่างให้กับผู้ติดตามทุกคนได้ในครั้งเดียว หรือ จะนำมาประยุกต์ใช้กับบริการห้องสมุดมหาลัยเพื่อเป็นช่องทางในการติดตามกำหนดส่งคืนหนังสือก็ได้เช่นกัน LINE Official Account สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในสถาบันศึกษาได้หลายด้านเลย

9. บุคคลสาธารณะหรือตัวตนสมมติ

ในฐานะบุคคลสาธารณะจำเป็นต้องแยกชีวิตส่วนตัวกับพื้นที่สำหรับแฟนคลับออกจากกัน ซึ่ง LINE OA สามารถเป็นพื้นที่สำหรับผู้ติดตามได้โดยไม่กระทบไปถึงบัญชีใช้งานแบบส่วนตัว รวมไปถึงช่วยอำนวยความสะดวกในการแจ้งข่าวสารสำคัญให้ผู้ติดตามได้รับรู้ เช่น ซิงเกิ้ลใหม่ โปรโมทละครภาพยนตร์ในฐานะนักแสดง งานอีเว้นท์ ฯลฯ นอกจากนั้นคุณยังสามารถเพิ่มแอดมินเข้ามาเพื่อช่วยเหลือและจัดการแชทให้กับคุณได้

10. การสื่อสารในองค์กร

กระบวนการสื่อสารภายในธุรกิจองค์กรเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจำเป็นต้องมีการแจ้งข่าวสารและข้อมูลสำคัญแก่สมาชิกภายในองค์กร ซึ่งการส่งอีเมลอาจเกิดปัญหาข้อความตกหล่นหรือไม่ได้รับการเปิดอ่านได้ แต่การส่งผ่าน LINE OA ถึงบัญชีส่วนตัวจะมีเสียงแจ้งเตือนคอยบอกให้บุคคลภายในองค์กรเปิดอ่านข่าวสารหรือไฟล์เอกสารที่ทำการส่งไป

Line OA ทําอะไรได้บ้าง มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Line OA คืออะไร ที่ไม่ควรพลาด

สมัคร LINE OA บัญชีธุรกิจโปรโมทร้านค้า

Line OA คือ บัญชีที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านธุรกิจที่ได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ทำให้นอกจากฟีเจอร์ที่เรานำเสนอการประยุกต์ใช้ให้เข้ากับธุรกิจแล้ว ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ให้เลือกใช้งานได้อีก เพราะไลน์ oa คือ สะพานสำหรับผู้คน การปรับปรุงและพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นย่อมส่งผลดีต่อผู้ใช้งานบัญชีทางการในการทำธุรกิจ มาดูกันว่าฟีเจอร์หลักทั้งหมด 10 อย่างของ LINE OA มีอะไรบ้าง

1. 1 On 1 Chat

เดิมทีระบบของ Line มีการแชทแบบ 1 ต่อ 1 อยู่แล้ว ทำให้หลายคนมองว่าระบบแชทของ ไลน์ออฟฟิตเชี่ยว ก็ไม่ต่างอะไรกับแชททั่วไป แต่ในความจริงแล้วฟีเจอร์นี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกในการ ค้นหาลูกค้าผ่านระบบการติดแท็ก รวมไปถึงการตรวจสอบข้อมูลของลูกค้าผ่านแชทแบบ 1 ต่อ 1 ที่สามารถเก็บช่องทางติดต่อ ที่อยู่ของลูกค้าสำหรับธุรกิจที่ต้องมีการส่งของไปถึงที่อยู่ของลูกค้า 2. Greeting Message

การสร้าง First Impression ที่ดีช่วยให้ลูกค้าเกิดความสนใจในการทำธุรกิจด้วยระยะยาว โดย Greeting Message จะเป็นข้อความที่ส่งให้กับลูกค้าเมื่อเป็นเพื่อนหรือเป็นผู้ติดตามครั้งแรก ซึ่งเราสามารถตั้งค่าข้อความเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับ Greeting Message ได้ เช่น การนำชื่อลูกค้ามาใส่ในคำกล่าวทักทาย เพิ่มรูปภาพพร้อมนำเสนอโปรโมชั่นยอดนิยม เป็นต้น

3. Auto-Reply

ระบบตอบกลับอัตโนมัติในline official คือ ฟีเจอร์ที่มีไว้สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ไม่สะดวกตอบข้อความด้วยตัวเองในทันที หรือ อยู่ในช่วงวันหยุด ซึ่งเราสามารถตั้งค่าข้อความตอบกลับได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งวันหยุดและสถานะของร้าน รวมถึงการเพิ่มระบบตรวจจับ Keyword ที่ระบบจะแสดงข้อความตาม Keyword ในข้อความของลูกค้า เช่น ถ้าเราตั้ง Keyword ว่า โปรโมชั่น ถ้ามีลูกค้าเข้ามาสอบถามโปร ระบบก็จะแสดงข้อความตอบกลับทันที

4. Rich Message

Rich Message ไลน์oaคืออะไร ? สำหรับคนที่เคยติดต่อบัญชีทางการธุรกิจใหญ่ๆ คงเคยเห็นรูปภาพหรือแบนเนอร์ใหญ่ๆ ที่สามารถกดเพื่อเข้าไปสั่งอาหารหรือสินค้าจากทางร้านได้ทันที สิ่งนี้แหละเรียกว่า Rich Message เป็นฟีเจอร์ในการนำเสนอโปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์สินค้า พร้อมช่องทางในการซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านั้นโดยการกดที่ Rich Mesaage 

5. Coupon

เราสามารถดึงดูดลูกค้าที่มาใช้บริการกับร้านของเราผ่านบัญชีทางการด้วยระบบ Online Coupon ได้เช่นกัน โดยการสร้างคูปองขึ้นมาแล้วเลือกนำคูปองเหล่านี้ส่งไปให้กับลูกค้าผ่าน Greeting Message หรือ Rich Message ก็ได้ การโปรโมทคูปองเป็นอีกกลยุทธ์ในการดึงดูดความสนใจจากกลุ่มลูกค้า

6. Rich Menu

การใช้งาน Rich Menu บน Line OA ก็เหมือนกับ Rich Message แต่เปลี่ยนจากแบนเนอร์มาเป็นเมนูด้านล่างที่ให้ลูกค้ากดคลิกเข้าไปเพื่อใช้บริการของเรา โดยสามารถตั้งได้มากสุดถึง 6 เมนู ซึ่งเรามีตัวอย่างการใช้ Rich Menu มาฝากด้วย คือ การตั้งปุ่มโปรโมชั่นให้ลูกค้าเช็กโปร การทำระบบบัตรสะสมที่ลิงค์กับปุ่มเมนู ทำให้ลูกค้าสามารถเช็กคะแนนบัตรสมาชิกได้ เป็นต้น 

7. Card Message

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ใช้ในการโปรโมทสินค้าด้วยระบบ Card Message โปรโมทสินค้าผลิตภัณฑ์ผ่านภาพสไลด์ ซึ่งสามารถเลือกใส่รูปภาพได้มากสุดถึง 9 ภาพ แต่ระบบนี้ไม่จำเป็นไม่ได้มีประโยชน์แค่การนำเสนอสินค้า ยังมีประโยชน์ต่อการนำเสนอข้อมูล โปรโมชั่น กิจกรรมต่างๆ ของทางร้านค้าธุรกิจ

8. Rich Video

เป็นระบบที่ใกล้เคียงกับ Rich Message และ Rich Menu เลย แต่เปลี่ยนเป็นในรูปแบบของวิดีโอแทน ซึ่งระบบจะทำการเล่นวิดีโออัตโนมัติเมื่อลูกค้าเข้ามาใช้บริการแชทบัญชีทางการของคุณ ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบวิดีโอได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน รวมถึงยังสามารถใส่ลิงก์ไปยังร้านค้าได้เหมือน ฟีเจอร์ Rich ตัวอื่นด้วย

9. Account Page

หลายคนคงคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Timeline บนอินเตอร์เน็ตกันมาบ้างแล้ว ซึ่ง Account Page line add คือ ทำหน้าที่เสมือน Timeline ซึ่งสามารถระบุข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจของเรา เช่น ที่อยู่ของร้าน เวลาเปิด – ปิด ช่องทางติดต่อเว็บไซต์ รวมไปถึงการโพสข่าวสารและโปรโมชั่นลงบน Account Page

10. Reward Card

Reward Card เป็นระบบบนไลน์ OA ที่ใช้ในการสร้างบัตรสะสมหรือบัตรสมาชิกให้กับลูกค้าที่เคยใช้บริการของเรา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าอยากกลับมาใช้บริการอีกครั้งด้วยการสร้างของรางวัล หรือ สิ่งตอบแทนที่ดูคุ้มค่า โดยฟีเจอร์นี้สามารถทำงานร่วมกับฟีเจอร์อื่นๆ เช่น Rich Menu ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบบัตร Reward Card ได้

บริการ Line OA ราคาเท่าไหร่

จากฟีเจอร์บน Line OA คือ สะพานโซเซียลที่ดีงามจริงๆ เพราะมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานมากมาย แต่ถ้าใครกำลังกังวลว่าบริการดีๆ แบบนี้จะมาพร้อมค่าใช้จ่าย LINE OA ที่ค่อนข้างสูงหรือเปล่า เราได้นำอัตราค่าบริการแพ็คเกจต่างๆ ของ official account มากางให้ทุกคนได้รับทราบและตัดสินใจเลือกใช้บริการตามงบประมาณที่มีได้เลย

1. Premium ID

หากสมัครใช้งาน official account เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเราจะได้ไอดีมาเป็นเลขแบบสุ่ม เช่น @AD08XWSZ21 ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกขัดใจไม่น้อยเลย เพราะระบบจะออโต้แบบสุ่มๆ มาให้ดูแล้วไม่ค่อยน่าจดจำหรือไม่สะดวกต่อการค้นหาร้านค้าของคุณเลย ปัญหาตรงนี้สามารถแก้ไขได้ด้วย การสมัคร Premium ID เพียง 444 บาท / ปี (เทียบเป็น 37 บาท/เดือนเท่านั้น โดยไม่รวม VAT 7 %) 

2. ค่ารายเดือน

ถ้าหากต้องการรับสิทธิประโยชน์ในการส่งข้อความถึงลูกค้าในปริมาณที่มากกว่าเดิมก็ต้องสมัครแพ็คเกจรายเดือน โดยแพ็คเกจ Basic 1,200 บาท ส่งข้อความ Broadcast ได้มากสุดถึง 15,000 ข้อความ และ แพ็คเกจ Pro 1,500 บาท ส่งข้อความ Broadcast ได้มากสุดถึง 35,000 ข้อความ 

3. การ Broadcast

ในส่วนของการ Broadcast จะรวมอยู่ในแพ็คเกจโปรโมชั่นรายเดือนตามที่กำหนดไว้คือ Basic 15,000 ข้อความ และ Pro 35,000 ข้อความ แต่ถ้าหากเราต้องการ Broadcast เพิ่มเกินกำหนดเราต้องเสียค่าบริการเพิ่มโดย Basic จะเสียเพิ่ม 0.08 บาทต่อข้อความ และ Pro จะเสยเพิ่ม 0.04 บาทต่อข้อความนับว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย

คำถามที่พบบ่อยนอกจาก Line OA ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นั้น มีอะไรบ้าง

ต่อไปจะเป็นในส่วนคำถามที่พบบ่อยนอกเหนือจาก line oa คืออะไร? ซึ่งเราได้รวบรวมเอาคำถามที่น่าสนใจมาตอบเพื่อช่วยคลี่คลายข้อสงสัยให้กับทุกคน ถ้าเกิดคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมนอกเหนือจากคำถามของเราก็สามารถทำการติดต่อมาสอบถามเพิ่มเติมได้ มาเริ่มที่คำถามแรกกันเลยดีกว่า

Line OA ค่าใช้จ่าย เท่าไหร่

ในการสมัคร LINE OA ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าหากต้องการปรับเปลี่ยน ID และ เข้าถึงกาส่ง Boardcast ในปริมาณมากก็ต้องสมัคร Premium ID และ แพ็คเกจรายเดือน โดย Premium ID อยู่ที่ 444 บาท ส่วนแพ็คเกจรายเดือนแบบ Pro จะอยู่ที่ราคา 1,500 บาท (เฉลี่ยต่อเดือนคุณจ่ายเพียงแค่ 1,537 บาท )

Line@ กับ Line Official ต่างกันอย่างไร

ไลน์แอดเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งของทาง LINE ที่มีฟีเจอร์แชทและบัญชีที่เหมาะกับการทำธุรกิจคล้ายคลึงกับ Line Official Account แต่ทาง OA มีฟีเจอร์สนับสนุนและลูกเล่นในหน้าต่างสนทนาของผู้ติดตามเยอะกว่า 

Line Official Account ข้อดี ข้อเสียอย่างไร

ถึงแม้ LINE OA จะมีฟีเจอร์ที่สนับสนุนช่วยเหลือด้านธุรกิจเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกสุดๆ แต่บน LINE OA จะไม่มีระบบเพิ่มเพื่อนด้วยตัวเองต้องรอให้คนอื่นมาติดตามเป็นเพื่อน แถมยังไม่สามารถบล็อกคนที่มาก่อกวนได้ รวมถึงข้อความที่เคยส่งไปแล้วไม่สามารถยกเลิกได้ ทำให้ LINE OA ต้องมีการเช็กข้อความให้ละเอียดก่อนส่งเพราะไม่สามารถลบหรือแก้ไขข้อความที่เคยส่งได้

Line Official Account เสียเงินไหม

line oa คือ บัญชีทางการของLine ธุรกิจ ซึ่งสามารถสมัครได้โดยไม่มีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งถ้าถามว่าการเป็นบัญชีไม่เสียค่าใช้จ่าย line official account ทําอะไรได้บ้าง ก็สามารถทำการส่งข้อความ Broadcast ได้เหมือนแพ็คเกจเสียเงินแต่มีข้อจำกัดด้านจำนวนข้อความ ทำให้ถ้าอยากได้จำนวนข้อความเพิ่มก็ต้องสมัครไลน์โอเอรายเดือน ซึ่ง line official account ราคารายเดือนมีให้เลือก 2 แบบ คือ Basic 1,200 บาท และ Pro 1,500 บาท

สรุป

มาถึงตรงนี้ก็เป็นการสรุปส่งท้ายข้อมูล Line OA คือ Line Official Account หรือ บัญชีทาง การของไลน์ ซึ่งเราสามารถใช้งานฟีเจอร์ของ OA เพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจ การค้าขายผลิตภัณฑ์ โปรโมทสินค้า เชิญชวนให้ผู้คนมาใช้บริการ โดยทุกคนสามารถประยุกต์ใช้ไลน์ official account ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ แต่การเข้าถึงฟีเจอร์ของ Line OA แบบเต็มที่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่เมื่อเทียบราคากับแพ็คเกจแล้วก็นับว่าคุ้มค่ามากๆ มาร่วมพัฒนากิจการร้านค้าธุรกิจอย่างมั่นคงด้วย LINE OA

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *